Boa mạch bàn phím đàn organ

( 08-10-2019 - 07:35 AM ) - Lượt xem: 4630

Boa mạch bàn phím đàn organ


Những người sử dụng đàn organ lâu năm chắc không còn lạ gì với việc phải vác cây đàn của mình đi sửa phím hay vệ sinh boa mạch bàn phím một vài lần trong sự nghiệp chơi đàn của mình, nhất là những Anh Chị chơi đàn organ keyboard chuyên nghiệp, do việc sử dụng lâu ngày, vệ sinh không kỹ hoặc do môi trường thời tiết vùng miền khác nhau gây lên tình trạng nổ phím, phím không kêu, phím kêu lớn nhỏ hoặc lúc kêu lúc không, tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số lỗi thường gặp trên phím đàn organ cùng mọi người nhé!.
 

Núm cao su bàn phím đàn organ.

Núm cao su phím còn được gọi là núm dzú hoặc cao su bàn phím, hoặc day cao su phím, tùy theo vùng miền có cách phát ngôn và đặt tên gọi khác nhau. Sau một thời gian dài sử dụng làm lớp than dẫn điện bị mòn gây lên tình trạng nhẹ phím kêu nhỏ, nặng thì lúc kêu lúc không, hoặc tịt luôn, bệnh này thường gặp ở tất cả những dòng đàn của các hãng như: Yamaha. Korg. Roland. Casio.
 

cao su ban phim

 

Cách khắc phục cao su bàn phím bị mòn than:

Các bạn cũng đừng lo lắng quá, chỉ cần tháo cao su phím ra dùng nước xà bông loãng ngâm 10-15p rồi dùng cọ rửa sạch xả lại bằng nước sạch đem ra nắng phơi thật khô rồi ráp lại, đó là trường hợp nhẹ, còn trường hợp năng hơn thì phải thay mới nếu có điều kiện. Hoặc có thể liên hệ với trung tâm chúng tôi để được tư vấn có lên thay mới hay phục hồi cao su phím lại nhé!, địa chỉ phục hồi và bán các loại cao su bên dưới chân trang web, các bạn biết tháo ráp cây đàn của mình ra là có thể khắc phục được tình trạng này, chúc các bạn thành công.
 

boa mạch bàn phím đàn organ.

Bàn phím đàn organ được trang bị 2 cánh mạch kết hợp với cao su phím tạo ra một công tắc đóng điện mỗi khi chạm phím, nhằm đưa tín hiệu thông qua ic bàn phím vào board chủ sử lý, để phát ra âm thanh qua loa nhờ vào board công suất. Nếu 2 cánh mạch này bị ẩm, chập mạch hoặc mất lớp than dẫn điện trên bề mặt tiếp xúc với cao su thì sẽ dẫn đến tình trạng nhấn phím không kêu hoặc kêu nhỏ, làm cản trở việc bạn muốn thể hiện một bản nhạc nào đó.
 

boa mach ban phim

 

Thay boa mạch bàn phím đàn organ

sau khi đã tiến hành vệ sinh và thay cao su phím mà bàn phím vẫn không kêu, thì chúng ta phải coi lại boa mạch bàn phím coi có bị mất than hay không. Trên 2 cánh mạch bàn phím được vẽ những đường than dẫn điện để tiếp xúc với cao su tạo ra tiếng kêu, trong quá trình sử dụng bị ẩm lâu ngày hoặc vô tình bị nước nhiễu vô mà chúng ta không biết dẫn đến tình trạng than bị mòn hoặc mất nét, điểm tiếp xúc với cao su không tốt dẫn đến tình trạng phím không kêu, hoặc lúc kêu lúc không ví dụ: nhấn mạnh thì kêu nhấn nhẹ thì không kêu. Các bạn đang bối rối không biết xử lý tình trạng này ra sao. Đừng no bạn nhé!. Hải My sẽ giúp bạn khặc phục sự cố này.


Nhạc cụ Hải My với nhiều năm kinh nghiệm trong lãnh vực sửa chữa đàn organ | piano và cung cấp linh kiện, phụ kiện đàn organ tại Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn xử lý tình trạng trên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.


Dịch vụ của chúng tôi:

  • Cung cấp  linh kiện đàn organ Yamaha | Korg | Roland | Casio
  • Ic bàn phím
  • Cao su bàn phím
  • Cao su nút nhấn chức năng
  • dãy cao su nút nhấn ABCD
  • Boa mạch bàn phím
  • Than dẫn điện bôi vào cao su bàn phím và 2 cánh mạch bị tróc than, mòn than.

 

🎼NHẠC CỤ HẢI MY
Địa chỉ: 302/14 Lê Đức Thọ, P.6, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại 090 686 0163 Mr Hải
Email: xuanhaid@gmail.com

Website: https://muabandanorgan.net

 

 

 

 

2018 Copyright © . Design by NiNa Co.,Ltd